Thông tin được lưu vào trong danh sách của bạn

Đại học Curtin, Malaysia

Miri, Sarawak, Malaysia
Rankings:
 • 5 SETARA 2017
 • 5 D-SETARA, Engineering
 • 262 QS World University Rankings 2018
 • 5 QS Stars University Ratings
 • 26 THEWUR 200 Most International Universities
 • 151 Academic Ranking of World Universities (ARWU)
Khu học xá Suburban
Chi phí sinh hoạt ₫ 5,611,941 mỗi month
Mật độ sinh viên Medium (1,001 to 10,000)
Sinh viên quốc tế 20%
Loại trường Tư thục

Về Đại học Curtin, Malaysia

Về Curtin University (Malaysia)

Được biết đến là trường Đại học nằm trong bảng xếp hạng Top 50 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, Đại học Curtin Malaysia (Curtin Malaysia) là trường nước ngoài đầu tiên và là phân viện quốc tế lớn nhất của Đại học Curtin, Tây Úc. Đây cũng là trường đại học nước ngoài đầu tiên được thành lập ở Đông Malaysia vào năm 1999 và hiện là một trong những trường xếp hàng đầu tại Malaysia theo hệ thống xếp hạng SETARA và D-SETARA. Curtin Malaysia nằm ở Miri, Sarawak, Malaysia nổi tiếng với những kỳ quan thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú và đa dạng sinh học, ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt, và các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến mới nổi. Với sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, Curtin Malaysia cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa văn hóa và thực sự mang tính quốc tế trong một môi trường độc đáo của Malaysia góp phần tạo ra quy mô phong phú và có giá trị cho bầu không khí của trường. Khuôn viên của Trường Curtin Malaysia được coi là một trong những khuôn viên hiện đại và độc đáo nhất trong khu vực. Kiến trúc kiểu Úc và các yếu tố truyền thống Sarawakian được kết hợp tạo thành một nét đặc trưng rất riêng cho Curtin Malaysia. Trong khi các thiết kế của các tòa nhà chủ yếu xuất phát từ truyền thống Curtin, khuôn viên trường được tạo cảnh quan theo phong cách trong nước và thẩm mỹ phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Sarawak. Việc sử dụng công nghệ hiện đại trong khuôn viên trường cũng rất có chiều sâu khi Curtin chú trọng rất lớn vào việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, việc kết nối công nghệ thông tin tinh vi cấp quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên trực tuyến của cơ sở chính tại Perth.

Về khóa học

Một loạt các khóa học đại học và sau đại học về kỹ thuật, khoa học, thương mại và nghệ thuật được cung cấp, ngoài các khóa học ở cấp độ dự bị đại học mà trực tiếp chuyển lên chương trình đại học. Các chương trình này trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng cần thiết thông qua việc tiếp cận ngành công nghiệp và kinh doanh, cũng như nghiên cứu, trong đó tập trung vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực. Sự kết hợp này cho phép sinh viên tốt nghiệp phát huy hiệu quả trong môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.
 

Yêu cầu đầu vào

Chương trình Cử nhân

 • Hoàn thành chương trình Trung học phổ thông, GPA: 8.0, điểm trung bình của kỳ thi tốt nghiệp phải đạt 80% trở lên với 4 môn học chính (Toán, Văn và 2 môn tự chọn)
 • Yêu cầu trình độ tiếng Anh:  IELTS tối thiểu 6.0 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình sau Đại học

 • Hoàn thành chương trình Đại học, phải hoàn thành các môn học tiên quyết đối với một số ngành học
 • Yêu cầu trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Thông tin về khu học xá

Trường Curtin Sarawak được coi là một trong những nơi đẹp và độc đáo nhất trong vùng bởi kiến trúc kết hợp giữa Úc và Malaysia. Trong khi thiết kế của khu nhà thừa hưởng từ truyền thống của trường Curtin thì phần khuôn viên được lấy cảm hứng từ phong cách thẩm mỹ địa phương để phù hợp với khí hậu nhiệt đới.Công nghệ được sử dụng rất rộng rãi ở nơi đây bởi vì sự chú trọng của trường vào công nghệ trong việc hỗ trợ học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Thêm vào đó, hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến giúp sinh viên có thể truy cập vào hệ thống nguồn thông tin tại trụ sở chính ở Perth, Tây Úc.

Khuôn viên trường hiện có 14 phòng máy tính với hơn 400 máy tính cho sinh viên sử dụng, cùng với các thiết bị đầu cuối cung cấp quyền truy cập trực tuyến vào cơ sở dữ liệu của thư viện. Trường tự hào vì có những phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật hiện đại, bao gồm Hóa học, Địa Kỹ thuật, Cấu Trúc, Điện, Điện Tử và Viễn Thông, hệ thống Nhúng, Mạng, Năng Lượng Tái Tạo và Vật Lý Địa Cầu. Những sinh viên đam mê điện ảnh và tivi có thể tìm đến xưởng làm phim trong trường với những phần mềm, thiết bị sản xuất và chế tạo phim hiện đại. Sinh viên trong trường cũng có thể sử dụng khu giải trí đa năng và tổ chức sự kiện gồm có sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bóng chuyền, bóng bầu dục, tennis và thể hình. Bên cạnh thư viện, phòng thí nghiệm và các cơ sở giải trí, còn có:

 • Trung tâm hỗ trợ học tập
 • Khu vực nghiên cứu
 • Các cửa hàng thực phẩm
 • Phòng nghỉ ngơi cho sinh viên
 • Hệ thống bưu điện và ngân hàng
 • Hiệu sách
 • Cửa hàng tạp hóa
 • Trung tâm y tế
 • Dịch vụ tư vấn
 • Trung tâm Hồi Giáo
 • Giao thông công cộng

Trường Curtin Sarawak được xây dựng trên một khu đất rộng 300 mẫu ở vùng ngoại ô Senadi phía bắc thành phố vào năm 2002. 3 năm trước đó, trường sử dụng cơ sở tạm thời ở một trường cấp hai nằm trên đường Riam ở ngoại ô phía nam thành phố. Bây giờ trường tọa lạc ở giữa một vùng đồng bằng trải dài đến con sông Baram (con sông dài thứ 2 tại Malaysia), nơi mà đường cao tốc Trans-Borneo và cầu ASEAN nối thành phố Miri đến nước láng giềng Brunei.

Từ đằng xa chúng ta đã có thể thấy ngôi trường được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt, xen kẽ là những vùng đất ngập nước bao gồm công viên giải trí đầm lầy đầu tiên ở Sarawak, cũng như các hồ và kênh rạch nhân tạo thu hút nhiều loài chim di cư. Trường Curtin Sarawak cũng nằm gần khu ở của sinh viên và các cửa hàng thực phẩm. Sinh viên cũng rất dễ dàng trong việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng quanh thanh phố và các trung tâm mua sắm gần đó.

Chỗ ở

Tìm chỗ ở rất dễ dàng với sự giúp đỡ từ các dịch vụ nhà ở của Curtin Malaysia. Một số lựa chọn ở trong và ngoài trường đều có sẵn cho sinh viên. Tất cả chỗ ở trong trường đều tự phục vụ và được trang bị nội thất đầy đủ, bao gồm các phòng ngủ với tiện nghi dùng chung, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm.

Hiện tại, Đại học Curtin, Malaysia có 4 lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế:

 • Lakeside Apartments I & II: Khu nhà này ở nằm ở gần trường học, chỉ mất ít phút đi bộ để đi tới căng tin, phòng máy tính hay thư viện. Khu nhà bao gồm sáu khối 3 tầng với 172 căn hộ. Chi phí tiền thuê mỗi người từ RM340 - 600 (khoảng 2,04 - 3,6 triệu)/ tháng  tùy thuộc vào loại phòng.
 • Curtin Villa: Curtin Villa chỉ nằm cách trường 3 phút lái xe bao gồm 60 căn nhà có sân thượng. Mỗi nhà dành cho 8 người với 6 buồng ngủ, 4 phòng tắm, 2 bếp và một phòng khách kiêm phòng ăn. Giá thuê một tháng từ RM340 - 500 (khoảng 2,04 - 3 triệu đồng) tùy thuộc vào loại phòng.
 • Curtin Water 2: Nằm cách trường 2km và có 34 căn nhà có sân thượng. Mỗi căn nhà dành cho 6 người với 5 phòng ngủ, một phòng tắm chung, bếp và phòng khách kiêm phòng ăn. Giá một người một tháng từ RM430 - 580 (khoảng 2,6 - 3,5 triệu) tùy vào loại phòng.

Tất cả các căn hộ đều được trang bị đầy đủ nội thất, trang thiết bị phục vụ đời sống và học tập cho sinh viên, cùng với hệ thống an ninh 24/7 cung cấp cho sinh viên một môi trường lành mạnh và an toàn.

Thông tin bổ sung

Lý do chọn học tập tại Curtin University Malaysia?

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Bằng cấp của bạn do Trường Curtin cấp được công nhận toàn cầu. Trường đại học được xếp hạng 1% trường hàng đầu của thế giới và là một trong 50 trường đại học hàng đầu của thế giới dưới 50 tuổi.

Các cơ hội quốc tế

Với bốn cơ sở ở khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Curtin cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích của một trường đại học thực sự mang tính quốc tế. Khi bạn tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới và bạn có thể hoàn thành nghiên cứu tiếp theo tại một trong các cơ sở để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn.

Bảo đảm chất lượng

Các khóa học của chúng tôi đều giống nhau trên mọi khía cạnh so với những khóa học được cung cấp tại cơ sở chính của Curtin tại Úc, được xác nhận bởi Bộ Giáo dục Đại học Malaysia, Cơ quan Quản lý Chất lượng Malaysia và Cục Dịch vụ Công của Malaysia (JPA), và được công nhận bởi các cơ quan chuyên môn, đảm bảo sự công nhận rộng rãi.

Xây dựng uy tín

Bạn sẽ thấy trường chúng tôi cung cấp các tiện nghi tốt nhất mà một người có thể kỳ vọng từ một trường quốc tế lớn nhất và đầu tiên của Curtin, liên doanh với Chính phủ Bang Sarawak. Curtin Malaysia cung cấp một phong cách học tập sôi động với sự kết hợp các dịch vụ hỗ trợ học tập và các sự kiện xã hội thú vị.

Mọi thông tin hỗ trợ về tư vấn du học, thông tin hỗ trợ tài chính hoặc hướng dẫn cách thức tìm các chương trình học bổng, xin vui lòng điền thông tin vào form có sẵn, hoặc liên hệ với EasyUni Việt Nam theo số hotline hoặc email: hello-vn@easyuni.com 

Hình ảnh

Các khóa học có sẵn 10

Accounting & Finance 1 Applied, Pure Sciences 2 Architecture, Building 1 Business, Management 5 Computer Science, IT 1 Engineering 2 Humanities & Social Sciences 2 Law 1 Mass Communication & Media 1

Liên hệ

Đánh giá 0

Chưa ai đưa ý kiến .
Hãy là người đầu tiên!

Chia sẻ